Wave

Giải bài 35 Thực hành Cảm ứng ở sinh vật

Kiến thức trong 42 bài học thuộc sách giáo khoa 7 Kết Nối Tri Thức đều được Giaibaitapsgk tổng hợp trong bộ đề trắc nghiệm dưới đây. Mỗi bài sẽ có khoảng 15 - 20 câu hỏi mà chỉ cần hoàn thành là các em có thể vững được những nội dung trọng tâm. Cùng với đó các em học sinh cũng có thể tham khảo bộ câu hỏi trắc nghiệm cuối học kì để ôn tập cuối kì 1 và cuối kì 2 siêu nhanh chóng.

Giải bài 35 Thực hành Cảm ứng ở sinh vật - sách kết nối tri thức khoa học tự nhiên 7. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học.

Câu hỏi 1. Tại sao trong thí nghiệm chứng minh tính hướng nước, người ta lại đặt chậu nước thủng lỗ nhỏ ở một phía của chậu cây và chỉ cho nước ngấm từ từ mà không để ngấm nhanh ra khắp chậu?

Hướng dẫn giải :

Trong thí nghiệm chứng minh tính hướng nước, người ta lại đặt chậu nước thủng lỗ nhỏ ở một phía của chậu cây và chỉ cho nước ngấm từ từ mà không để ngấm nhanh ra khắp chậu. Vì khi để nước ngấm nhanh ra khắp chậu thì rễ cây sẽ mọc khắp chậu và sẽ không kiểm chứng được tính hướng nước của cây.

Câu hỏi 2. Trong thí nghiệm chứng minh tính hướng sáng, nếu thường xuyên xoay chậu theo các hướng khác nhau thì kết quả sẽ như thế nào? Giải thích.

Hướng dẫn giải :

Trong thí nghiệm chứng minh tính hướng sáng, nếu thường xuyên xoay chậu theo các hướng khác nhau thì kết quả sẽ không thay đổi nhiều. Vì hướng của thân cây luôn hướng theo ánh sáng từ lỗ khoét từ hộp.

Tham khảo thêm tài liệu ôn tập lớp 7kèm giải. Sử dụng tài liệu của chúng tôi là cách ôn tập kiến thức đã học siêu nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các em giành được điểm số cao trong kì thi sắp tới

Hy vọng tài liệu hướng dẫn làm bài, giải đáp câu hỏi sách 7 Kết Nối Tri Thức sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thiện bài tập của mình. Đừng quên theo dõi website Giaibaitapsgk của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu học tốt, đề thi và kiến thức nâng cao lớp 7 hấp dẫn khác.

Bài viết liên quan