Wave

Giải bài 26 Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào

Kiến thức trong 42 bài học thuộc sách giáo khoa 7 Kết Nối Tri Thức đều được Giaibaitapsgk tổng hợp trong bộ đề trắc nghiệm dưới đây. Mỗi bài sẽ có khoảng 15 - 20 câu hỏi mà chỉ cần hoàn thành là các em có thể vững được những nội dung trọng tâm. Cùng với đó các em học sinh cũng có thể tham khảo bộ câu hỏi trắc nghiệm cuối học kì để ôn tập cuối kì 1 và cuối kì 2 siêu nhanh chóng.

Giải bài 26 Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào - sách kết nối tri thức khoa học tự nhiên 7. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học.

I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào

1. Nước

Câu hỏi 1. Từ kết quả thí nghiệm trong bảng trên, em hãy nhận xét về mối liên quan giữa hàm lượng nước và cường độ hô hấp của hạt

Hướng dẫn giải :

Nhận xét về mối liên quan giữa hàm lượng nước và cường độ hô hấp của hạt : cường độ hô hấp tỉ lệ thuận với hàm lượng nước.

2. Nồng độ khí oxygen

Câu hỏi 2. Vì sao trong trồng trọt, người ta thường làm đất tơi xốp trước khi gieo trồng và tháo nước khi cây bị ngập úng?

Hướng dẫn giải :

Trong trồng trọt, người ta thường làm đất tơi xốp trước khi gieo trồng và tháo nước khi cây bị ngập úng là vì để cây có đủ khí oxygen cho cây hô hấp

3. Nồng độ khí carbon dioxide

Câu hỏi 3. Vì sao không nên để nhiều hoa hoặc cây xanh trong phòng ngủ kín?

Hướng dẫn giải :

Trong phòng ngủ kín để nhiều cây hoặc hoa, ban đêm cây không quang hợp, chỉ có hiện tượng hô hấp được thực hiện, cây sẽ lấy khí oxi của không khí trong phòng và thải ra nhiều khí cacbonic. Nếu đóng kín cửa, không khí trong phòng sẽ bị thiếu khí ôxi và rất nhiều khí cacbônic nên người ngủ dễ bị ngạt, có thể chết.

Tham khảo thêm tài liệu ôn tập lớp 7kèm giải. Sử dụng tài liệu của chúng tôi là cách ôn tập kiến thức đã học siêu nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các em giành được điểm số cao trong kì thi sắp tới

Hy vọng tài liệu hướng dẫn làm bài, giải đáp câu hỏi sách 7 Kết Nối Tri Thức sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thiện bài tập của mình. Đừng quên theo dõi website Giaibaitapsgk của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu học tốt, đề thi và kiến thức nâng cao lớp 7 hấp dẫn khác.