Wave

Giải đạo đức 2 bài 2: Em yêu quê hương

Bộ đề VBT Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức chi tiết của chúng tôi bao gồm những bài học chính trong năm học. Chúng tôi sắp xếp bài học trong sách Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức theo từng tuần theo sát chương trình học giúp các học sinh dễ dàng tra cứu và so sánh đáp án. Trong đó cũng có nhiều ví dụ thực tế giúp các em học sinh và ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống.

Hướng dẫn giải bài Em yêu quê hương em sgk đạo đức 2. Đây là sách giáo khoa nằm trong bộ sách "Kết nối tri thức và cuộc sống" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

Khởi động

Nghe bài hát " màu xanh quê hương" theo điệu sa-ri-ang, dân ca KHmer ( Nam bộ). Đặt lời mới: Nam Anh. 

Hãy chia sẻ cảm xúc của em khi nghe bài hát đó.


Cảm xúc của em nghi nghe bài hát là cảm nhận được vẻ đẹp quê hương, tình yêu thắm thiết về những con người quê hương với nhau.

 

Khám phá

Kể truyện theo tranh và trả lời câu hỏi: 

Lan đã thể hiện tình yêu thương thế nào? 

2. Quan sát tranh trả lời câu hỏi:

Các bạn trong tranh đã làm gì để thể hiện tình yêu quê hương. 

Em còn biết những việc làm thể hiện tình yêu quê hương?


1. Lan thể hiện tình yêu bằng cách trước khi xa quê Lan tặng quần áo cho những bạn khó khăn trong xóm. Trước khi đi cô bé lưu luyến không muốn rời xa quê. Sau khi xa quê cô thường xuyên gọi về hỏi thăm ông bà.

2. Các bạn trong tranh đã:

  • Giúp đỡ những người lớn.
  • Thắp hương cho các di tích, thờ cúng ở quê hương
  • Vẽ tranh về quê hương em
  • Trồng, tưới cây, chăm sóc đất ở quê hương.
  • Tìm hiểu về lịch sử quê hương
  • Gửi thư, luôn nhớ về ông bà, những thế hệ sau.

Em còn biết những việc làm thể hiện tình yêu quê hương là: Tham gia các phong trào ngoại khoá, tình nguyện để tuyên truyền vẻ đẹp của quê hương. Giúp đỡ những người trong quê hương khi gặp khó khăn.

 

 

Luyện tập 

1. Việc nào nên làm, không nên làm để thể hiện tình yêu quê hương.

2. Em sẽ làm gì trong các tình huống sau:

3. Em sẽ khuyên bạn điều gì?

 

 


Việc không nên làm: 

1. Vất rác ra biển

2. Vẽ bậy lên tường

3. Ngắt hoa ở nơi công cộng.

Việc nên làm: Hát bài hát về quê hương em.

2. 

1. Em cũng sẽ quyên góp những người khó khăn trong khả năng của mình.

2. Em sẽ hẹn bạn vào buổi sau để đi tổ chức trồng hoa cùng xóm.

3. Em sẽ cùng các bạn tới thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng.

3. 

1. Em sẽ khuyên bạn rằng về quê để thăm quê hương biết được nguồn gốc mình ở đâu, gặp ông bà, người thân trong gia đình.

2. Khuyên bạn không nên phân biệt đối xử vùng miền. Vì quê hương là nơi ai cũng có xuất phát điểm đến. Các bạn ai cũng phải đoàn kết với nhau.

 

2. 

 

Vận dụng

Chia sẻ với các bạn những việc làm để thể hiện tình quê hương?

Em cùng các bạn thể hiện việc làm thể hiện tình yêu quê hương?


 Những việc làm để thể hiện tình quê hương: Tham gia các hoạt động ngoại khoá về quê hương. thuyết trình về quê hương em trước cả lớp. Tham gia dọn vệ sinh quanh khu phố em. Giới thiệu bạn bè quốc tế về quê hương em.

Giải vở bài tập Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức theo từng bài và giải sách Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức giúp các em học sinh rút ngắn thời gian học tập, ôn luyện tri thức. Song song với đó chúng tôi cũng tổng hợp bộ đề kiểm tra, bộ đề thi môn Đạo Đức lớp 2 năm học 2022 - 2023 để các em làm quen với cấu trúc đề thi và các dạng bài chính.

Ngoài giải vở bài tập Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức các em học sinh cũng có thể tham khảo thêm đáp án giải sách Đạo Đức lớp 2 Kết Nối Tri Thức của Giaibaitapsgk. Mong rằng những tư liệu của chúng tôi cung cấp sẽ giúp các em học tập tốt môn Đạo Đức và rút ngắn thời gian học mà vẫn đảm bảo hiệu quả.