Wave

Giải bài 30 vật lí 9: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái

Hướng dẫn giải bài tập lớp 9 chi tiết theo bộ câu hỏi bài tâp SGK lớp 9 được biên soạn bởi các thầy cô uy tín với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Để áp dụng thành thục hai quy tắc là nắm tay phải và bàn tay trái. Giabaitapsgk xin chia sẻ với các bạn bài đăng dưới đây, bài đăng dựa theo cấu trúc của SGK vật lí 9. Hi vọng, với cách hướng dẫn giải chi tiết các bài tập thì đây sẽ là tài liệu giúp các bạn học tập tốt hơn.

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

1. Quy tắc nắm tay phải

Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây.

Bài 30: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái

2. Quy tắc nắm bàn tay trái

Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ hướng vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều dòng điện thì ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều của lực điện từ.

Bài 30: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái

Giải bài tập sgk lớp 9 đầy đủ công thức, lý thuyết, định luật, chuyên đề vật lý SGK lớp 9 giúp để học tốt 9, luyện thi 9 lên 10

Chi tiết đáp án và lời giải bài tập 9 mong rằng có thể giúp các em học sinh có thêm nguồn tài liệu uy tín học tốt lớp 9.