Wave

Giải SBT bài 8: Quản lí tiền

Tài liệu giải vở bài tập lớp 7 sách Kết Nối Tri Thức được chúng tôi chia theo từng bài học, từng trang và theo sát chương trình mới năm 2023. Vì thế, tham khảo bộ tài liệu này sẽ giúp các em rút ngắn thời gian chuẩn bị bài mới, cũng như làm bài tập về nhà một cách hiệu quả. Song song với đó chúng tôi cũng cung cấp lời giải bài tập sách GDCDLớp 7 theo từng bài học cụ thể.

Hướng dẫn giải: Giải SBT bài 8: Quản lí tiền SBT công dân 7. Đây là vở bài tập nằm trong bộ sách "Kết nối tri thức" được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

Câu 1. Em đồng tình hay không đồng tình với những ý kiến dưới đây? Vì sao?

A. Học sinh nên tập trung vào học hành, không nên quan tâm đến tiền bạc.

B. Học sinh không nên giữ tiền vì không giữ được tiền cẩn thận và hay chỉ

vào những việc không cần thiết.

C. Tiết kiệm tiền chỉ dành cho người thường chỉ tiêu quá nhiều.

D. Biết quản lí tiền sẽ có một cuộc sống đầy đủ.

Trả lời:

 Đồng tình: D=> vì ý kiến này cho thấy rõ hơn ý nghĩa của việc quản lí tiền. Một người biết quản lí tiền sẽ chỉ tiêu hợp lí, không lãng phí, biết tiết kiệm thì sẽ luôn có điều kiện để cải thiện chất lượng cuộc sống, sẽ có một cuộc sống đủ đầy.

Không đồng tình: A, B, C vì:

  • A.Quản lí chi tiêu luôn là cần thiết với mỗi người ngay từ khi có nhu cầu chỉ tiêu nên học sinh cần có kĩ năng tài chính để đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp khi cần chỉ tiêu tiền.
  • B. Trong thực tế, mỗi học sinh sẽ có lúc cần có tiền để chi cho những việc cần thiết. Vì vậy, mỗi người cần có một số tiền nhất định dự phòng trong người. Hiện nay, nhiều học sinh còn thiếu kĩ năng trong việc quản lí tiền, khi có tiền thì không biết giữ gìn cần thận hoặc khi chỉ tiêu thì không hợp lí. Vì thế, học sinh cần phải rèn luyện kĩ năng tài chính.
  • C. Tiết kiệm tiền không chỉ dành cho người thường chỉ tiêu quá nhiều tiền mà còn rất cần với người chi tiêu ít, vì người chi tiêu ít có thể là vì họ có thu nhập thấp, không có nhiều tiền. Trong trường hợp này, càng cần phải biết tiết kiệm tiền, biết cân nhắc nên mua thứ gì thật là cần thiết.

Đừng quên tham khảo giáo án môn lớp 7 Của Giaibaitapsgk, trong đó sẽ có nhiều trò chơi thú vị mà cha mẹ có thể dễ dàng triển khai tại nhà và nhiều ví dụ thực tế hấp dẫn giúp con có thể rèn luyện để tạo phản xạ tự nhiên. Thầy cô cũng có thể tham khảo tài liệu này để bài giảng của mình càng thêm phần hấp dẫn.

Ngoài hướng dẫn giải bài tập lớp 7 sách Kết Nối Tri Thức Giaibaitapsgk cũng cung cấp nhiều tài liệu học tốt hữu ích khác. Hy vọng sẽ phần nào giúp các em học sinh giảm tải áp lực học tập, thi cử. Cha mẹ cũng có thể thường xuyên cập nhật kiến thức theo sát chương trình học mới và đồng hành cùng con học tốt môn GDCD 7 trong năm học sắp tới.