Wave

Giải bài 10 Đồ thị quãng đường - Thời gian

Toàn bộ những câu hỏi tương ứng với hơn 30 bài học trong SGK Kết Nối Tri Thức đều được Giaibaitapsgk giải đáp chi tiết. Ngoài hướng dẫn trả lời câu hỏi những hình ảnh cũng được chúng tôi khéo léo lồng ghép vào chương trình giúp bài hướng dẫn giải bài tập 7 Kết Nối Tri Thức thêm phần sinh động, dễ ghi nhớ hơn.

Giải bài 10 Đồ thị quãng đường Thời gian - sách kết nối tri thức khoa học tự nhiên 7. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học.

I. Vẽ đồ thị quãng đường - thời gian cho chuyển động thẳng

1. Lập bảng ghi quãng đường đi được theo thời gian

Hãy dựa vào Bảng 10.1 để trả lời các câu hỏi sau:

Câu hỏi 1. Trong 3h đầu, ô tô chạy với tốc độ bao nhiêu km/h?

Hướng dẫn giải :

Trong 3h đầu, ô tô chạy với tốc độ 60 km/h

Câu hỏi 2 . Trong khoảng thời gian nào thì ô tô dừng lại để hành khách nghỉ ngơi?

Hướng dẫn giải :

Trong khoảng thời gian từ 3h - 4h tiếp theo thì ô tô dừng lại để hành khách nghỉ ngơi.

2. Vẽ đồ thị

Câu hỏi: Xác định các điểm E và G ứng với các thời điểm 5h và 6h và vẽ các đường nối hai điểm D và E, hai điểm E và G trỏng hình 10.2. Nhận xét về các đường nối này.

Hướng dẫn giải :

Tham khảo bộ đề thi 7 theo chương trình Kết Nối Tri Thức được chúng tôi cập nhật năm 2022 - 2023 để làm quen với những câu hỏi thường gặp trong đề thi. Phát hiện và kịp thời củng cố những kiến thức còn thiếu của mình và chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Sử dụng bộ tài liệu học tốt của Giaibaitapsgk với hướng dẫn giải bài tập 7 Kết Nối Tri Thức sẽ giúp các em tiết kiệm thời gian học. Đồng thời bộ câu hỏi trắc nghiệm, bộ đề thi chính là công cụ hữu ích để các em ôn tập, phát hiện kiến thức cần bổ sung nhanh chóng, kịp thời.