Wave

Em hãy nêu 1 số biểu hiện về tự lập trong học tập và sinh hoạt hằng ngày? Em hãy kể về 1 hành vi ỷ lại , dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác mà em đã gặp hoặc nghe kể trong học tập và cuộc sống. Em rút ra bài học gì từ những hành vi đó?

Những câu hỏi trong 12 bài học đều được chúng tôi giải đáp chi tiết trong tài liệu giải sách lớp 6 Kết Nối Tri Thức. Mỗi bài hướng dẫn soạn Giáo Dục Công Dân lớp 6 đều có đủ các phần: Khởi động, Khám phá, Luyện tập xử lý tình huống và Vận dụng. Bộ tài liệu sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thành bài soạn và chuẩn bị kiến thức sẵn sàng cho tiết học mới.

01 Đề bài:

3. Luyện tập

  • Em hãy nêu 1 số biểu hiện về tự lập trong học tập và sinh hoạt hằng ngày?
  • Em hãy kể về 1 hành vi ỷ lại , dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác mà em đã gặp hoặc nghe kể trong học tập và cuộc sống. Em rút ra bài học gì từ những hành vi đó?
  • Xử lí tình huống:

 

02 Bài giải:
  • 1 số biểu hiện về tự lập trong học tập và sinh hoạt hằng ngày:

- Chăm chỉ làm bài tập.

- Phụ giúp gia đình.

- Rèn luyện thể dục thường xuyên.

• Em hãy kể về 1 hành vi ỷ lại , dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác mà em đã gặp hoặc nghe kể trong học tập và cuộc sống. Em rút ra bài học gì từ những hành vi đó? (Liên hệ cuộc sống xung quanh em)

• Xử lí tình huống:

a) Nếu là Hoa em sẽ gọi điện hỏi mẹ cách nấu và tự tay vào bếp để tập nấu.

b) Nếu là Hải em sẽ nói An nên tự giác đến trường, không nên phiền bố mẹ như vậy vì nhà bạn gần trường có thể chịu khó đi, mình nên tập tính tự giác khi còn nhỏ từ những việc mình có thể làm.

Đừng quên khám phá bộ tài liệu giải bài tập lớp 6. Sử dụng tài liệu này sẽ giúp các em dễ dàng hoàn thành bài tập về nhà của mình. Cũng như so sánh kết quả bài làm với đáp án đúng hoặc tham khảo cách giải.

Mong rằng hướng dẫn giải soạn lớp 6 Kết Nối Tri Thức của chúng tôi sẽ giúp các em rút ngắn thời gian học. Đồng thời chúng tôi cũng còn rất nhiều tài liệu học tốt môn lớp 6, đề thi thử,... để các em tham khảo và đánh giá lại kiến thức của bản thân trước mỗi kì thi.