Wave

Giải tự nhiên xã hội 2 bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

Tài liệu giải vở bài tập sách Tự Nhiên và Xã Hội lớp 2 và giải vở bài tập Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 Kết Nối Tri Thức theo từng bài của Giaibaitapsgk là bảo bối hữu ích giúp các em nhanh chóng ôn luyện củng cố kiến thức, rút ngắn thời gian học tập. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp sách Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 online bản PDF để các em có thể tham khảo đối chiếu kiến thức bất cứ lúc nào từ đó ứng dụng vào giải bài tập môn Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 một cách linh hoạt nhất.

Hướng dẫn giải bài: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà trang 14 sgk tự nhiên xã hội 2 thuộc bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống. Đây là sách giáo khoa mới được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.

Hoạt động mở đầu

Em đã từng thấy ai bị ngộ độc chưa? Vì sao người đó bị ngộ độc?

Hoạt động khám phá

1. Tìm hiểu lí do gây ngộ độc qua đường ăn uống.

2. Quan sát hình dưới đây và cho biết:

  • Tên một só thức ăn, đồ uống, đồ dùng,.. không được cất giữ, bảo quản cẩn thận có thể gây ngộ độc.
  • Dấu hiệu nào cho em biết thức ăn, đồ uống bị hỏng, ôi thiu?

[Kết nối tri thức và cuộc sống] Giải tự nhiên xã hội 2 bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà


Hoạt động mở đầu

Em đã từng thấy chị gái em bị ngộ độc do ăn phải đồ ăn đã quá hạn sử dụng.

Hoạt động khám phá

1. Những lí do gây ra ngộ độc qua đường ăn uống:

  • Do ăn phải thức ăn quá hạn sử dụng.
  • Do uống thuốc bừa bãi, không đúng cách.
  • Do ăn phải thức ăn bị ôi thiu.
  • Do ăn thức ăn bị ruồi, muỗi đậu vào.

2. Quan sát:

  • Tên một só thức ăn, đồ uống, đồ dùng,.. không được cất giữ, bảo quản cẩn thận có thể gây ngộ độc: hoa quả, bánh mì, thức ăn, hóa chất, thuốc.
  • Dấu hiệu nào cho em biết thức ăn, đồ uống bị hỏng, ôi thiu: đồ ăn bị mốc, có mùi, hoa quả thì bị thối chuyền màu khác, có ruồi muỗi bay quanh thức ăn,..

Hoạt động thực hành

Thảo luận và kể tên một số thức ăn, đồ uống, đồ dùng khác có thể gây ra ngộ độc nếu cất giữ, bảo quản không cẩn thận.

Hoạt động khám phá

Quan sát hình dưới đây và cho biết:

1. Cách cất giữ, bảo quản thưc ăn, đồ uống và đồ dùng trong gia đình Minh.

[Kết nối tri thức và cuộc sống] Giải tự nhiên xã hội 2 bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

2. Nêu một số cách cất giữ và bảo quản thức ăn, đồ uống, đồ dùng để phòng tránh ngộ độc mà em biết.


Hoạt động thực hành

Một số thức ăn, đồ uống, đồ dùng khác có thể gây ra ngộ độc nếu cất giữ, bảo quản không cẩn thận là: sữa, bánh mì, hoa quả, thức ăn, thuốc,...

Hoạt động khám phá

1. Cách cất giữ, bảo quản thưc ăn, đồ uống và đồ dùng trong gia đình Minh: cất thức ăn vào trong tủ lạnh và để đồ đúng nơi như chai dầu ăn để trên kệ gia vị tránh nhầm lẫn với hóa chất có hại khác.

2. Một số cách cất giữ và bảo quản thức ăn, đồ uống, đồ dùng để phòng tránh ngộ độc mà em biết: cất thức ăn, đồ uống vào trong tủ lạnh, che đậy thức ăn tránh ruồi muỗi, đồ dùng để đúng nơi quy định.

Hoạt động thực hành

1. Quan sát hình và chia sẻ cách nhận biết về thức ăn, đồ uống, ... an toàn.

[Kết nối tri thức và cuộc sống] Giải tự nhiên xã hội 2 bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

2. Em sẽ làm gì trong tình huống sau:

[Kết nối tri thức và cuộc sống] Giải tự nhiên xã hội 2 bài 3: Phòng tránh ngộ độc khi ở nhà

Hoạt động vận dụng

1. Tìm hiểu và ghi lại một số đồ dùng, thức ăn, đồ uống trong gia đình em có thể gây ngộ độc nếu không được cất giữ, bảo quản cẩn thận.

2. Đề xuất với người thân trong gia đình những việc nên làm để phòng tránh ngộ độc qua đường ăn uống.


Hoạt động thực hành

1. Cách nhận biết đồ ăn, thức uống an toàn là trên bao bì có ghi rõ ràng ngày sản xuất và hạn sử dụng, cách bảo quản thực phẩm tốt nhất.

2. Nếu trong tình huống đó em sẽ gọi cấp cứu hoặc cơ quan y tế gần nhất tránh ảnh hưởng tới sức khỏe khi ở nhà không biết rõ nguyên nhân bệnh.

Hoạt động vận dụng

1.  Một số đồ dùng, thức ăn, đồ uống trong gia đình em có thể gây ngộ độc nếu không được cất giữ, bảo quản cẩn thận: hoa quả, sữa, bánh mì, thịt, rau, thuốc,....

2. Đề xuất với người thân trong gia đình những việc nên làm để phòng tránh ngộ độc qua đường ăn uống như: ăn chín uống sôi, cất giữ, bảo quản thức ăn cẩn thận đúng cách, che đậy thức ăn cẩn thận không sử dụng thuốc bừa bãi, sử dụng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

Khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị trong quyển sách Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 online và cách giải SGK Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 Cánh Diều PDF chi tiết. Những tài liệu chúng tôi cung cấp sẽ giúp các em khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị khác ngoài những giờ học trên lớp.

Lời giải bài tập Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 được sắp xếp theo từng bài tương ứng với lộ trình học theo từng tuần nên các em học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng tra cứu. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu học tốt môn Tự Nhiên Xã Hội lớp 2 hữu ích khác như: phiếu bài tập cuối tuần, đề kiểm tra, đề thi cuối kì, đề thi cuối năm học,...