Wave

Thiên nhiên và con người ở "miền quê ngoại" như thế nào ? Hãy ghi lại suy nghĩ và cảm nhận của em trong một đoạn văn (khoảng 8-10 dòng).

Những bài Văn Mẫu lớp 11 siêu hay giúp các em học sinh nhanh chóng tham khảo và biết cách triển khai bài văn của mình. Không chỉ tổng hợp những bài văn mẫu lớp 11 hay nhất mà Giaibaitapsgk còn tổng hợp và chia sẻ theo từng bài, dựa vào đó các em học sinh có thể nhanh chóng tra cứu và tham khảo. Mỗi chủ đề sẽ tương ứng với 7 bài tham khảo nên các em có thể tùy chọn để tham khảo và tìm thấy hướng tiếp cận mới cho đoạn văn của mình.

Văn mẫu 11 cánh diều đề bài: Thiên nhiên và con người ở "miền quê ngoại" như thế nào ? Hãy ghi lại suy nghĩ và cảm nhận của em trong một đoạn văn (khoảng 8-10 dòng).

Bài tham khảo 1:

Khung cảnh về bức tranh thiên nhiên buổi chiều ở quê ngoại lại mở ra. Qua ngòi bút của tác giả cái nắng chiều hiện lên thật đẹp, với những biển cỏ bao cùng với nắng chiều được phủ một lớp men vàng lấp lánh. Cái khung cảnh này thật đối lập với tâm trạng của tôi khi đứng trước mộ của em Thơm. Có những thứ xấu xa tồn tại như muốn hủy đi sự tươi đẹp của cuộc sống này. Những khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ này, cùng với những con người tốt đẹp, như rọi một thứ ánh sáng vào tâm hồn của nhân vật. Nhân vật như được gội rửa những thư tăm tối, xấu xa của tâm hồn nhờ thứ ánh nắng soi rọi của miền quê ngoại. Qua truyện ngắn “Nắng đẹp miền quê ngoại” của nhà văn Trang Thế Hy, đã khắc họa chân dung của những con người trong chiến tranh khốc liệt. Để từ đó thấy được những cái xấu, cái tốt trong tính cách của con người. Cái thứ ánh sáng giản đơn ở miền quê ngoại giống như là thứ ánh sáng soi rọi tâm hồn của mỗi người con quê hương. 

Bài tham khảo 2:

Chiến tranh kết thúc cũng là khi những hình đẹp về quê hương đất nước được mở ra. Nhân vật “tôi” sau nhiều năm mới nhớ về quê ngoại và muốn trở về nơi đây. Bức tranh thiên nhiên và con người nơi đây thật đẹp nhưng đối với cảm xúc của nhân vật “tôi” có sự trái ngược. Qua ngòi bút tinh tế của tác giả, thiên nhiên miền quê ngoại sáng chói nhờ những tia nắng buổi chiều, với những đồng cỏ bao la long lanh cùng tia nắng. Con người nơi đây cũng tỏa sáng không kém, họ chính trực, kiên cường, không chịu khuất phục. Điều đó làm cho nhân vật "tôi" cảm thấy ân hận, day dứt và xấu hổ về hành động xấu xa của mình. Vì tham lam vật chất mà đã hại chết một cô gái trẻ còn chưa tròn đôi mươi, đau đớn thay người đó lại chính là em họ của mình. Ánh nắng đẹp đến mấy cũng không thể sưởi ấm được tâm không đang chết lặng của nhân vật "tôi" khi đứng trước mộ của em Thơm nhưng chính nó cùng khung cảnh thiên nhiên và con người nơi đây đã làm cho nhân vật "tôi" thức tỉnh, ngộ ra được nhiều điều và quyết tâm sửa sai. 

Tham khảo ngay bộ tài liệu nhũng bài làm văn mẫu lớp 11 hay và hấp dẫn nhất. Bộ tài liệu giúp các em học sinh nhanh chóng hoàn thành bài tập về nhà, biết cách làm bài tập và ứng dụng vào những đề thi sắp tới.

Mong rằng Tuyển tập những bài Văn Mẫu lớp 11 của Giaibaitapsgk sẽ giúp các em học sinh hoàn thành tốt môn Ngữ văn 11. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu học tập tốt khác như: đề trắc nghiệm Ngữ văn 11, giải sách Ngữ văn 11, phiếu BT Văn 11 cuối tuần,... Đây sẽ là những tài liệu giúp các em học tập tốt và hoàn thành bài thi sắp tới của mình.