Wave

Giải bài 5 Các phân tử sinh học

Kiến thức trong 26 bài học thuộc sách giáo khoa 10 Kết Nối Tri Thức đều được Giaibaitapsgk tổng hợp trong bộ đề trắc nghiệm dưới đây. Mỗi bài sẽ có khoảng 15 - 20 câu hỏi mà chỉ cần hoàn thành là các em có thể vững được những nội dung trọng tâm. Cùng với đó các em học sinh cũng có thể tham khảo bộ câu hỏi trắc nghiệm cuối học kì để ôn tập cuối kì 1 và cuối kì 2 siêu nhanh chóng.

Giải bài 5 Các phân tử sinh học - Sách sinh học 10 kết nối tri thức. Phần đáp án chuẩn, hướng dẫn giải chi tiết cho từng bài tập có trong chương trình học của sách giáo khoa. Hi vọng, các em học sinh hiểu và nắm vững kiến thức bài học.

DỪNG LẠI VÀ SUY NGẪM

1. Phân tử sinh học là gì?

Trả lời:

Phân tử sinh học là những phân tử hữu cơ được tổng hợp và tồn tại trong các tế bào sống.  

2. Nêu những đặc điểm chung của các phân tử sinh học.

Trả lời:

- Thành phần hoá học chủ yếu của các phân tử sinh học là các nguyên tử carbon và các nguyên tử hydrogen, chúng liên kết với nhau hình thành nên bộ khung hydrocarbon rất đa dạng. 

Tham khảo thêm tài liệu ôn tập Sinh 10 kèm giải. Sử dụng tài liệu của chúng tôi là cách ôn tập kiến thức đã học siêu nhanh chóng, hiệu quả. Chúc các em giành được điểm số cao trong kì thi sắp tới

Hy vọng tài liệu hướng dẫn làm bài, giải đáp câu hỏi sách 10 Kết Nối Tri Thức sẽ giúp các em nhanh chóng hoàn thiện bài tập của mình. Đừng quên theo dõi website Giaibaitapsgk của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tài liệu học tốt, đề thi và kiến thức nâng cao lớp 10 hấp dẫn khác.